Cồn thực phẩm 98 – Ethanol

Cồn thực phẩm – Food Alcohol hay cồn Ethanol 98%

Tính chất vật lý

– Cấu tạo phân tử của cồn Ethanol là C2H5OH hay viết gọn là C2H6O

– Mùi vị : Có mùi thơm nhẹ hơi cay.

– Chất lỏng trong suốt, không màu, không có hình dạng nhất định.

– Tỷ trọng (so với nước) : Nhẹ hơn nước (0,799 ÷ 0,8)

– Tan vô hạn trong nước.

– Rất dễ cháy và bay hơi. Khi cháy lửa có màu xanh và không có khói.

Cồn thực phẩm 98 – Ethanol

Con 98 do thuc pham

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn nhà cung cấp nào để mua Cồn thực phẩm 98 – Ethanol ở đâu thì đừng nên bỏ qua Công ty XNK Quyết Tâm của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất, đặc biệt các mặt hàng hóa chất công nghiệp cơ bản của chúng tôi cung cấp có đầy đủ giấy tờ, nguồn góc rõ ràng, đảm bảo chất lượng sẽ đem đến hiệu quả sản xuất cho khách hàng.

Để được tư vấn và báo giá hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

 

Thông tin liên hệ:

– Nhà phân phối Công ty TNHH TM DV XNK Quyết Tâm

– Hotline: 0328.492.642 0798.279.088

– Email: ctyxnk.quyettam@gmail.com

– Web: https://qtchem.vn/

– FB: https://facebook.com/xnkquyettam

 

Cồn thực phẩm là gì? Được sản xuất như thế nào?

 

Cồn thực phẩm – Food Alcohol hay cồn Ethanol 98% (Công thức hóa học C2H6O hay C2H5OH), được sản xuất bằng cách lên men đường hay ngũ cốc với men rượu. Quá trình sản xuất cồn Ethanol tinh luyện 98% hoàn toàn không sử dụng các chất phụ gia khác, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như dầu fusel, andehit, Acid, Este,… Tuy đã loại bỏ tạp chất, nhưng cồn sử dụng trong thực phẩm được khuyến cáo có hại cho sức khỏe nếu sử dụng với lượng lớn hoặc trong thời gian lâu dài.

Tính chất vật lý

– Cấu tạo phân tử của cồn Ethanol là C2H5OH hay viết gọn là C2H6O

– Mùi vị : Có mùi thơm nhẹ hơi cay.

– Chất lỏng trong suốt, không màu, không có hình dạng nhất định.

– Tỷ trọng (so với nước) : Nhẹ hơn nước (0,799 ÷ 0,8)

– Tan vô hạn trong nước.

– Rất dễ cháy và bay hơi. Khi cháy lửa có màu xanh và không có khói.

Sản xuất cồn thực phẩm

Trên thực tế, trước khi được tách hết các tạp chất để tạo ra được sản phẩm an toàn cho người sử dụng thì cần phải trải qua nhiều công đoạn. Cụ thể gồm các giai đoạn sau:

 

Xử lý nguyên liệu

Nguyên liệu (áp dụng đối với nguyên liệu tinh bột) được sử dụng để sản xuất cồn thực phẩm sẽ được làm sạch và nghiền nhỏ để loại bỏ các tạp chất, phá vỡ cấu trúc màng tế bào,… đồng thời giúp nước thẩm thấu tốt hơn.

Hiện nay, có 2 công nghệ nghiền được sử dụng phổ biến là nghiền ướt và nghiền khô. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện thực tế để có thể chọn được công nghệ nghiền phù hợp.

 

Hồ hóa – đường hóa

Nguyên liệu sau khi được nghiền sẽ tiếp tục trải qua quá trình hồ hóa và đường hóa:

Quá trình hồ hóa sẽ phá vỡ các tế bào tinh bột để tinh bột không hòa tan trong nước chuyển sang trạng thái hòa tan trong nước.

Quá trình đường hóa sẽ thực hiện chuyển hóa tinh bột hòa tan thành đường có thể lên men.

 

 Lên men

Đường được lên men rượu có xúc tác là men zima. Mục đích của việc lên men là đường đơn thành ethanol, khí CO2 và một số các chất trung gian khác. Hỗn hợp này được gọi là dấm chín.

Phản ứng hóa học: C6H12O6 → 2C2H5OH+2CO2

Lưu ý: Phải duy trì dịch lên men ở nhiệt độ ổn định để hạn chế tối đa việc gây ức chế quá trình lên men. Nhiệt độ tối ưu nên giữ khi lên men là 320oC.

Hiện nay, có 2 quy trình lên men được sử dụng phổ biến, đó là lên men liên tục và lên men gián đoạn. Đối với những nguyên liệu có nguồn gốc tinh bột thì người thường áp dụng quy trình lên men gián đoạn. Ưu điểm của quy trình lên men này là có thể vệ sinh được bồn lên men và ngăn chặn được sự nhiễm khuẩn.

 

Chưng cất, tách nước

Chưng cất và tách nước là 2 công đoạn quan trọng để tạo ra cồn thực phẩm:

Mục đích của việc chưng cất là tách ethanol ra khỏi dấm chín, đồng thời loại bỏ các tạp chất và tăng nồng độ cồn cho ethanol. Có 2 quy trình công nghệ được áp dụng phổ biến hiện nay để chưng cất là: chưng cất áp suất dư và chưng cất áp suất chân không.

Ethanol thu được qua quá trình chưng cất chỉ có nồng độ khoảng 96.5%. Tuy nhiên, để đưa vào sử dụng thì ethanol phải đạt nồng độ 99.7%. Và để đạt được nồng độ này cần phải thực hiện công đoạn tách nước. Hiện nay, có 3 phương pháp tách nước được áp dụng là: Chưng cất sử dụng hỗn hợp 3 cấu tử; Hấp thụ nước bằng rây phân tử; Tách nước bằng hệ thống lọc màng.

Con 98 do thuc pham

Ứng dụng thực tế

 

Cồn thực phẩm được ứng dụng trong sản xuất rượu, bia

Trong ngành công thực phẩm, cồn dùng cho thực phẩm là thành phần quan trọng trong các loại thức uống như: rượu, bia.

Ngoài ra, loại cồn này còn được dùng làm chất bảo quản cho thực phẩm vì đặc tính an toàn, không chứa tạp chất gây hại của nó.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản

Cồn thực phẩm là sản phẩm an toàn khi được sử dụng trong ngành công nghiệp, thực phẩm, y tế, hóa mỹ phẩm là thành phần có trong  nhiều loại thức ăn, đồ uống khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng loại cồn này, người dùng cần phải đặc biệt lưu ý một số điều sau đây:

  • – Tránh để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với loại cồn này.
  • – Đeo khẩu trang và găng tay phù hợp khi tiếp xúc với cồn.
  • – Không được pha trực tiếp loại cồn này để uống.
  • – Khi bị cồn dính vào mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Trong trường hợp không may nuốt phải cồn thì không nên cố gây nôn mà phải lập tức uống nước lọc và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.
  • – Phải bảo quản ở nơi thoáng mát, đặc biệt phải tránh xa các nguồn nhiệt.
  • – Khi xảy ra sự cố cháy xảy ra với loại cồn này thì phải dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương mù để khống chế đám cháy
  • – Bảo quản trong các vật chứa thích hợp để tránh các tác nhân bên ngoài; bảo quản ở nơi thoát mát tránh tiếp xúc với nguồn nhiệt.
  • Cồn thực phẩm 98 – Ethanol với thành phần chính là rỉ đường và men vi sinh đã được chưng chất, tinh luyện loại bỏ hầu hết các tạp chất như dầu fusel, andehyd, Acid, Este. Công thức hóa học của cồn thực phẩm là C2H6O hoặc C2H5OH. Tên gọi khác của cồn thực phẩm là cồn Ethanol, Rượu etylic, …Chỉ tiêu chất lượng: Ethanol 96% thể tích, dạng chất lỏng, trong suốt, mùi đặc trưng.
  • Công dụng chính của cồn thực phẩm 98 pha chế cùng với nước và các hợp chất khác mà chúng ta có thể tiêu hóa được để tạo thành các loại đồ uống, làm dược liệu, thuốc, dùng để vệ sinh, sát trùng vết thương, hoặc sản xuất mỹ phẩm, ướp thực phẩm và bảo quản thực phẩm. Ngoài ra còn làm hương liệu, dùng trong trị liệu hỏa liệu spa….
  • Cồn thực phẩm 98 an toàn với sức khỏe người dùng nếu dùng đúng liều lượng và định lượng, mỗi ngày nếu uống 1 ít rượu vang sẽ rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa.
  • Cồn thực phẩm 98 có các lưu ý khi sử dụng tránh trực tiếp tiếp xúc cồn thực phẩm với các bộ phận trên cơ thể, cần trang bị khẩu trang hoặc găng tay bảo hộ. Tuyệt đối không được pha trực tiếp cồn thực phẩm để uống.Khi dính cồn thực phẩm  vào mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Khi nuốt phải cồn thực phẩm uống ngay nước lọc và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.
  • Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt, hạn sử dụng 4 năm kể từ ngày sản xuất. Đựng trong các can, phuy, tank đúng chuẩn để đảm bảo chất lượng và hàm lượng cồn.

 

Mua Cồn thực phẩm 98 Ethanol ở đâu, Mua Cồn thực phẩm 98 Ethanol tại Bà Rịa Vũng Tàu, Mua Cồn thực phẩm 98 Ethanol tại KCN Châu Đức, Mua Cồn thực phẩm 98 Ethanoltại KCN Phú Mỹ, Mua Cồn thực phẩm 98 Ethanol tại KCN Đất Đỏ, Mua Cồn thực phẩm 98 Ethanol tại KCN Long Thành, Mua Cồn thực phẩm 98 Ethanol tại KCN Đông Xuyên, Mua Cồn thực phẩm 98 Ethanol tại Vũng Tàu, Mua đường Cồn thực phẩm 98 Ethanol tại Thị xã Phú Mỹ, Mua đường Cồn thực phẩm 98 Ethanol tại Đồng Nai