Tại sao PAC bột có màu sắc khác nhau

Poly aluminium chloride (PAC) là một hợp chất hóa học được sử dụng phổ biến làm chất keo tụ trong xử lý nước thải, sản xuất giấy, sản xuất dệt may, mỹ phẩm.. PAC có nhiều màu sắc khác nhau, khác nhau về thành phần hóa học, tính chất và các ứng dụng.

 

 

Trong bài viết này,  sẽ giải thích tại PAC bột có những màu khác nhau và sự khác biệt giữa chúng gì.

PAC trắng

Sản phẩm này được làm từ các nguyên liệu thô có độ tinh khiết cao, chẳng hạn như nhôm hydroxit, axit clohydric và nhôm clorua. PAC trắng thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi tiêu chuẩn tinh khiết cao nên thường được sử dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống, cũng như trong sản xuất dược phẩm, xử lý nước uống, nước cấp đô thị… phạm vi ứng dụng rất rộng. Do đó PAC trắng cũng có giá thành cao nhất.

pac trắng

PAC có màu vàng

Màu vàng loại PAC này được làm từ nhôm hydroxit, axit clohydric và nhôm clorua.Màu vàng đậm hay nhạt của nó là do sự hiện diện của sắt và các tạp chất khác trong nguyên liệu thô được sử dụng trong quá trình sản xuất. Nó thường được sử dụng trong xử lý nước thải công nghiệp, nước thải đô thị để loại bỏ các tạp chất, chẳng hạn như chất rắn lơ lửng, kim loại nặng và các tạp chất chất hữu cơ khác. Do vậy PAC màu vàng có giá thành thấp hơn màu trắng, nhưng hiệu quả keo tụ vẫn tốt, phù hợp với các những yêu cầu tiêu chuẩn thấp hơn.

màu sắc pac bột

PAC màu nâu

Không giống như PAC màu vàng do chứa tạp chất, PAC màu nâu chứa nhiều sắt và nhiều kim loại nặng khác trong nguyên liệu thô được sử dụng trong quá trình sản xuất. Hàm lượng sắt cao hơn các dòng sản phẩm polyalumin clorua khác nên màu đậm hơn vàng. Sản phẩm này cũng thường được sử dụng nhiều nhất trong xử lý nước thải công nghiệp sản xuất hàng dệt, giấy, da để loại bỏ tạp chất. Ưu điểm là giá thành rẻ và hiệu quả đối với nước thải có nhiệt độ thấp, độ đục thấp và nhiều tảo.
Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin hữu ích liên quan tới hóa chất PAC,  Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn về PAC cũng như các sản phẩm hóa chất khác, các bạn có thể liên hệ với Công ty CP Hóa Chất là đơn vị chuyên cung cấp các hóa chất công nghiệp hàng đầu Việt Nam, luôn cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.