Các thông tin chi tiết về nồng độ Chlorine trong thực phẩm

 

Chlorine là một trong các loại hóa chất sở hữu tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực như khử trùng hay diệt khuẩn. Chlorine trong lĩnh vực xử lý nước, hay nồng độ Chlorine trong thực phẩm cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Vậy bạn có biết hợp chất Chlorine được ứng dụng như thế nào trong ngành thực phẩm hay không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về chất hóa học hữu ích này nhé!

 

 

1. 5+ ứng dụng của Chlorine trong thực phẩm 

Đầu tiên, trước khi đi vào tìm hiểu về nồng độ Chlorine trong thực phẩm tiêu chuẩn để sử dụng hiện nay là bao nhiêu. Bạn nên tìm hiểu xem hóa chất này được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm như thế nào, cụ thể:

Vệ sinh thủy hải sản

Vệ sinh thủy hải sản

Vệ sinh thủy hải sản

Trong suốt quá trình chế biến thủy hải sản sẽ được sơ chế, đóng gói rồi cấp đông sau đó mới phân phối ra thị trường hay đem đi xuất khẩu. Khi sơ chế chúng cần đảm bảo nguồn nước được kiểm soát tối ưu, không xảy ra sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi sinh vật gây hại tới chất lượng thủy hải sản.

Hơn hết, sử dụng Chlorine khử trùng còn đảm bảo cung cấp nguồn nước an toàn một cách tối ưu, hạn chế tối đa việc ô nhiễm chéo từ môi trường trong quá trình chế biến.

 • Làm sạch, bảo quản các loại thủy hải sản sau quá trình khai thác an toàn.

 • Khử khuẩn cho các nhân viên, đảm bảo yếu tố vệ sinh trước khi tiến hành sơ chế thủy hải sản.

 • Khử trùng các loại dụng cụ và trang thiết bị phục vụ cho công cuộc chế biến thủy hải sản.

 • Vệ sinh sàn nhà cũng các bề mặt có tiếp xúc với thực phẩm sạch sẽ, loại bỏ tất cả vi khuẩn và vi sinh vật còn sót lại.

Chlorine sử dụng vệ sinh, khử trùng các nhà máy chế biến thực phẩm

Chlorine chính là một chất kháng khuẩn giúp khử trùng hiệu cho các nhà máy chế biến thực phẩm ở nhiều khu công nghiệp. Sở dĩ, môi trường chế biến thực phẩm luôn là địa điểm lý tưởng cho các loại vi khuẩn và vi sinh vật có hại sinh sôi, nảy nở. Nếu các tác nhân này lây nhiễm chéo sang các loại thực phẩm đơn vị sản xuất rất dễ gây ra bệnh nguy hại tới sức khỏe của con người.

Chính vì thế, khá nhiều công ty đã sử dụng hóa chất Chlorine tiêu diệt và kiểm soát số lượng VSV có trong thực phẩm tiêu dùng hàng ngày. Hơn nữa loại hóa chất này còn có khả năng khử trùng cực tốt, không gây độc hại nếu sử dụng nồng độ Chlorine trong thực phẩm với liều lượng cho phép.

Vệ sinh khử khuẩn khu vực nuôi gia súc, gia cầm

Vệ sinh khử khuẩn khu vực nuôi gia súc, gia cầm

Vệ sinh khử khuẩn khu vực nuôi gia súc, gia cầm

Tương tự như chế biến thủy hải sản, quá trình giết mổ và chế biến lấy thịt của gia súc, gia cầm cũng trực tiếp ảnh hưởng với sự lây nhiễm chéo các vi khuẩn gây bệnh. Mức độ nhiễm khuẩn có liên quan khá nhiều tới quá trình chăm sóc, chăn nuôi ở các trang trại hiện nay.

Sử dụng Chlorine đang được xem là phương pháp khử trùng, diệt khuẩn hiệu quả từ khâu chăn nuôi và đảm bảo an toàn đối với vật nuôi. Đặc tính khử khuẩn của hóa chất Chlorine xâm nhập và khiến thành tế bào hỏng, phá vỡ cấu trúc protein, lipid có bên trong vi khuẩn và tiêu diệt chúng một cách tận gốc.

Vệ sinh rau củ quả tươi

Vệ sinh rau củ quả tươi

Vệ sinh rau củ quả tươi

Hóa chất Chlorine được xem là phương pháp lý tưởng giúp khử trùng các loại rau củ quả tươi trong một lần rửa cực kỳ hiệu quả. Chỉ với nồng độ 0,5 như khuyến cáo, đây là hóa chất có công dụng làm sạch các loại thực phẩm một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

Khử trùng nhà hàng, siêu thị

Ngoài các ứng dụng kể trên, Chlorine còn có thể dùng để thay thế cho các loại hóa chất sử dụng trong các nhà hàng, siêu thị, quán ăn,… nhờ vào chính công dụng vệ sinh, làm sạch và khử mùi hiệu quả cho mọi bề mặt tiếp xúc, tiết kiệm chi phí tối ưu cho các khách hàng.

2. Tiêu chuẩn nồng độ Chlorine trong thực phẩm 

Chlorine là hợp chất của Clo có khả năng oxi hóa, sát khuẩn cực mạnh nên hóa chất này được dùng phổ biến trong khử trùng và trong nhiều lĩnh vực thiết thực khác của đời sống, bao gồm cả ngành thực phẩm. Cụ thể tiêu chuẩn nồng độ Chlorine sử dụng trong thực phẩm an toàn mà khách hàng có thể tham khảo như sau.

 • Nồng độ dung dịch Chlorine dùng để khử trùng cho các nhà máy chế biến thực phẩm, chế biến sữa, nước thải và bảo quản thực phẩm an toàn được quy định là 0,5%.

 • Đối với lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản, liều lượng Clo sử dụng hiệu quả và an toàn cho việc xử lý bệnh do ký sinh trùng có nồng độ 0,1-0,2 ppm và bệnh do vi khuẩn gây ra có nồng độ 1-3 ppm.

3. Các lưu ý đối với nồng độ Chlorine trong thực phẩm 

Các lưu ý đối với nồng độ Chlorine trong thực phẩm 

Các lưu ý đối với nồng độ Chlorine trong thực phẩm 

Để đảm bảo sự an toàn tối đa cho các khách hàng khi sử dụng Chlorine cho thực phẩm, trong quá trình này cần lưu ý tới vấn đề sau đây.

 • Hãy tìm mua hóa chất tại các địa chỉ, đơn vị uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

 • Cần tuân thủ đúng liều lượng, quy trình xử lý hóa chất Chlorine để đảm bảo sự an toàn.

 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa chất Clo có hàm lượng lớn trong quá trình làm việc.

 • Trang bị đầy đủ kiến thức về hóa chất và trang thiết bị bảo hộ an toàn đạt chuẩn khi tiếp xúc với hóa chất.

 • Nên thực hiện theo quy trình bảo quản hóa chất Clo an toàn để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

4. Công ty hóa chất  cung cấp Chlorine chuẩn chất lượng

 là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong phân phối hóa chất Chlorine cùng nhiều loại hóa chất công nghiệp cơ bản khác. Tất cả sản phẩm đơn vị cung cấp ra thị trường đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo quản cẩn thận, đảm bảo khi giao tới tay khách hàng luôn có chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng.

Tùy thuộc số lượng, chủng loại hay xuất xứ mà hóa chất Chlorine tại  sẽ có giá thành khác nhau. Nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng trước đó thông qua website công ty hay liên hệ trực tiếp qua hotline để nhận báo giá chi tiết.

Trên đây là tất cả các thông tin chia sẻ về ứng dụng và tiêu chuẩn nồng độ Chlorine trong thực phẩm hiện nay. Hy vọng  đã mang đến cho quý khách hàng cái nhìn tổng quan về loại hóa chất này cũng như các thông tin hữu ích khác để biết cách sử dụng an toàn.