Hóa chất PAC xử lý nước hồ bơi – Ưu điểm và quy trình xử lý

PAC là một hợp chất xử lý nước bể bơi được sử dụng phổ biến và sản xuất bởi nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Séc, Ấn Độ,… Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, giúp làm sạch, khử trùng nước trong bể bơi nhanh chóng, hiệu quả. Trong bài viết này,  sẽ chia sẻ những thông tin liên quan về việc sử dụng hóa chất PAC xử lý nước hồ bơi đúng kỹ thuật, cùng tham khảo nhé.

 

 

1. Nguyên nhân xuất hiện cặn hồ bơi

Nguyên nhân xuất hiện cặn hồ bơi

Nguyên nhân xuất hiện cặn hồ bơi

Nước bể bơi bị đục, xuất hiện cặn bẩn là điều có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường. Khi trong nước bắt đầu có các hạt nhỏ li ti khiến cho bạn không thể nào nhìn rõ xuống đáy. Đó có thể là đất cát, rêu tảo, bụi bẩn, phấn hoa hay những vật thể rắn từ môi trường bên ngoài với kích thước từ cấp độ hiển vi đến 1mm. Bên cạnh đó, các nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng nước trong hồ bơi bị đục, xuất hiện cặn bao gồm:

 • Sau các trận mưa bão, nước mưa cùng những tạp chất xâm nhập vào khiến cho bể bơi bị mất cân bằng hóa chất.

 • Hệ thống lọc nước xảy ra lỗi, có thể gặp vấn đề như công suất bơm không đủ, bộ lọc cát quá bẩn.

 • Bể bơi không được vệ sinh, cọ rửa thường xuyên và có quá nhiều người sử dụng cùng lúc.

 • Sử dụng hóa chất không đúng, sai kỹ thuật, không đủ liều lượng theo quy định.

Ngoài ra, việc bể bơi bị mất cân bằng hóa chất cũng có thể dẫn tới tình trạng cặn, đục nguồn nước. Ví dụ nồng độ pH quá cao >8, nồng độ Clo dư >3,0ppm, tổng độ kiềm >200mg/l và tổng chất rắn hòa tan (TDS) >1500ppm.

2. Ưu điểm nổi bật khi sử dụng PAC xử lý nước hồ bơi 

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng PAC xử lý nước hồ bơi 

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng PAC xử lý nước hồ bơi

Hóa chất PAC hồ bơi sở hữu rất nhiều ưu điểm, được đánh giá cao hơn phèn Nhôm Sunfat, cụ thể là:

 • Sử dụng PAC giúp gia tăng độ trong của nước và kéo dài chu kỳ lọc, tăng chất lượng nước sau khi lọc tốt hơn.

 • Nhôm Clorua chứa bên trong hợp chất PAC là một phần của phản ứng kiềm nên sau khi hòa tan với nước sẽ có tính acid thấp hơn, nồng độ pH không bị giảm đột ngột. Qua đó tạo sự thuận tiện cho việc điều chỉnh độ pH, tiết kiệm hóa chất cần dùng để tăng độ kiềm và thiết bị đi kèm như thùng hóa chất, bơm định lượng so với khi sử dụng phèn nhôm.

 • PAC hoạt động ổn định ở khoảng pH từ 7,2 – 7,6 nên các ion kim loại nặng lúc này sẽ bị kết tủa và chìm xuống đáy.

 • Sử dụng trực tiếp hóa chất keo tụ Poly Aluminium Chloride sẽ giảm sự ăn mòn các thiết bị.

 • PAC có khả năng tan vào bên trong nước với bất kỳ tỷ lệ nào, hiệu quả lắng trong cao hơn gấp nhiều lần so với khi sử dụng phèn nhôm khoảng 4 – 5 lần, thời gian keo tụ cực nhanh.

 • Liều lượng hóa chất PAC sử dụng cực thấp, bông cặn to và dễ dàng lắng xuống, các thao tác sử dụng đơn giản mà không cần tới thiết bị hỗ trợ.

3. Quy trình dùng PAC xử lý nước hồ bơi hiệu quả

Trong suốt quá trình vận hành bể bơi, muốn đảm bảo an toán cho mọi người thì nguồn nước cần được xử lý thường xuyên bằng các loại hóa chất chuyên dụng như PAC. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình sử dụng hóa chất Poly Aluminium Chloride vệ sinh hồ bơi, cụ thể:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh, làm sạch bề mặt của hồ bơi

Tiến hành vệ sinh, làm sạch bề mặt của hồ bơi

Tiến hành vệ sinh, làm sạch bề mặt của hồ bơi

Đầu tiên, trước khi bắt đầu tiến hành xử lý, khử trùng nước bằng hóa chất PAC, bạn phải dọn dẹp sạch sẽ tất cả các khu vực bề mặt bể bơi. Có thể sử dụng vợt rác cùng sào nhôm để vợt sạch toàn bộ lá cây ra khỏi nước trong hồ. Kế tiếp dùng chổi cọ vệ sinh toàn bộ thành bể rồi tiếp tục hút sạch chúng bằng bàn hút.

Bước 2: Xác định lại nồng độ hóa chất cần sử dụng

Trước tiên, khách hàng nên tiến hành kiểm tra lại nồng độ hóa chất, nồng độ pH bằng bộ test thử nước nhằm xác định tình trạng hiện tại của nguồn nước trong bể bơi. Sau đó lại tiếp tục so sánh trực tiếp với bảng bên dưới để xác định các chỉ tiêu không đáp ứng được và xử lý.

Chỉ số 

Ngưỡng đạt chuẩn 

Nồng độ pH

7.2 – 7.6

Canxi cứng

200 – 400 ppm

Axit Cyanuric

25 – 50 ppm

Tổng độ kiềm

80 – 120 ppm

Trong đó:

 • Nồng độ pH: Nếu như nồng độ pH của nước trong bể bơi nhà bạn cao hơn so với mức tiêu chuẩn có thể sử dụng Axit HCl 32% để cân bằng lại. Trường hợp nồng độ pH thấp hơn so với mức tiêu chuẩn, bạn có thể sử dụng thêm bột soda cân bằng.

 • Độ Canxi cứng trong nước: Nếu như độ Canxi cứng >400ppm làm cho nước hồ bơi bị đục, ô nhiễm và không thể sử dụng được. Mọi người phải lấy PAC xử lý nước hồ bơi theo đúng liều lượng quy định để xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

 • Tổng lượng kiềm trong nước: Tổng lượng kiềm trong nước >200ppm cũng sẽ khiến cho nước trong hồ bị đục, cần sử dụng hóa chất Chlorine theo liều lượng phù hợp để xử lý.

Bước 3: Xử lý trợ lắng khu vực bể bơi 

Xử lý trợ lắng khu vực bể bơi 

Xử lý trợ lắng khu vực bể bơi 

Sau khi đã xử lý nước hồ bể bơi về trạng thái cân bằng, khách hàng phải tiến hành xử lý trợ lắng bằng hóa chất PAC. Theo đó, hãy pha loãng Poly Aluminium Chloride thành dung dịch 5 – 10% và đổ vào hồ bơi khi cần xử lý, khử trùng. Khi cấp nước bể bơi, hàm lượng hóa chất được tính cho 1m3 nước cần sử dụng như sau:

 • Sử dụng 1 – 4g/m3 PAC đối với nguồn nước có độ đục, ô nhiễm thấp từ 50 – 400mg/l.

 • Sử dụng 5 – 6g/m3 PAC cho nước có độ đục trung bình khoảng 500 – 700mg/l.

 • Sử dụng 7 – 10g/m3 hóa chất PAC xử lý nước bể bơi có độ đục cao từ 800 – 1200mg/l.

Ngay sau khi đã rải đều dung dịch hóa chất lên trên bề mặt bể bơi, khách hàng chỉ phải đợi từ 4 – 8 tiếng cho chúng phát huy tác dụng tối đa.

Bước 4: Tiến hành hút rác, vệ sinh bể bơi với bộ dụng cụ chuyên dụng

Một khi cặn bẩn bên trong bể bơi đã lắng xuống, quý khách cần tiến hành việc hút, vệ sinh khu vực đáy, thành bể bơi nhanh chóng. Những thiết bị vệ sinh chuyên dụng cần sử dụng tới khi này là bàn hút, ống mềm, sào nhôm và vợt rác cán dài,…

Bước 5: Bật hệ thống lọc tuần hoàn, kết thúc quá trình xử lý nước

Bước cuối cùng cần thực hiện để hoàn tất quá trình sử dụng PAC xử lý nước hồ bơi chính là bật hệ thống lọc nước lên. Sau đó, hệ thống này sẽ tiến hành lọc sạch toàn bộ các cặn bẩn vẫn còn sót lại bên trong khu vực bể bơi.

4. Địa chỉ bán PAC xử lý nước hồ bơi chất lượng, uy tín

Địa chỉ bán PAC xử lý nước hồ bơi chất lượng, uy tín

Địa chỉ bán PAC xử lý nước hồ bơi chất lượng, uy tín

Vài năm gần đây, hóa chất PAC đã trở thành bước đột phá lớn trong công nghiệp xử lý nước nhờ chất lượng tăng cao, phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng. Sản phẩm này đã trở thành hóa chất hàng đầu được sử dụng trong lĩnh vực xử lý nước bể bơi tại Việt Nam. Do đó, hàng loạt đơn vị cung cấp hóa chất PAC đã mọc lên như nấm trên khắp cả nước nhưng không phải địa chỉ nào trong đó cũng có chất lượng tốt.  tự tin là một trong các đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất, phân phối hóa chất PAC xử lý nước hồ bơi hiệu quả với đầy đủ giấy tờ kiểm định, chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Với 20 năm hoạt động trong nghề, công ty cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp mang tới sản phẩm chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh. Do đó, quý khách hàng muốn mua hóa chất PAC uy tín, chất lượng cao hãy liên hệ ngay cho công ty để được tư vấn trực tiếp.