Sử dụng hóa chất tẩy rửa kim loại là phương pháp được sử dụng phổ biến để loại bỏ han gỉ, cặn bẩn bám trên bề mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng mua được loại hóa chất tốt ở những cơ sở uy tín. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc địa chỉ cung cấp hóa chất tẩy rửa kim loại uy tín số 1 hiện nay.

 

 

Vì sao cần làm sạch bề mặt kim loại?

Các sản phẩm được làm bằng kim loại sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện vết ố và gỉ sét trên bề mặt. Đặc biệt là những khu vực có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như Việt Nam. Tình trạng này kéo dài có thể gây mất thẩm mỹ, mất vệ sinh, tiềm ẩn những mối nguy hại đến sức khỏe của sử dụng dụng.

Nhiều trường hợp sử dụng muối, chanh tươi chà sát trên bề mặt kim loại để làm sạch. Tuy nhiên hiệu quả không cao, đặc biệt là đối với các bề mặt kim loại lớn. Lúc này, sự ra đời của các loại hóa chất tẩy rửa kim loại đã trở thành cứu cánh cho các ngành công nghiệp phụ trợ trong việc làm sạch thiết bị kim loại.

Hóa chất tẩy rửa chuyên sử dụng để sạch các vết gỉ sét, hoen ố hay các vết dầu trên bề mặt kim loại. Đồng thời, hóa chất khi được kết hợp với các thiết bị đánh bóng công suất lớn sẽ làm tăng khả năng làm sạch cực kỳ hiệu quả.

hoá chất giúp loại bỏ vết ố và gỉ sét trên kim loại

Hoá chất giúp loại bỏ vết ố và gỉ sét trên kim loại

Nguyên lý hoạt động của hóa chất tẩy rửa kim loại

Hóa chất tẩy rửa kim loại được dùng để làm sạch các vật thể rắn với một tác nhân riêng biệt. Nguyên lý hoạt động như sau: Dung dịch chất tẩy rửa khi cho vào nước sẽ làm giảm sức căng của nước, đồng thời thẩm thấu lên bề mặt kim loại giúp làm sạch bụi bẩn, gỉ sét, cặn bã dư thừa bằng cách tạo bọt. Lúc này các chất bẩn được thải ra bên ngoài hoặc phân tán vào trong dung dịch ở dạng treo lơ lửng. Sau đó sử dụng nước để loại bỏ các chất bẩn ra khỏi bề mặt một cách dễ dàng.

Hóa chất tẩy rửa chuyên sử dụng để xử lý các vết ố đen, dầu loang, gỉ sét bám trên bề mặt của kim loại. Hầu hết những hóa chất này đều an toàn với môi trường và không gây hại đến sức khỏe của người dùng. Chính vì thế mà hóa chất tẩy rửa được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống và sản xuất công nghiệp.

Hiện nay có hai nhóm hóa chất được sử dụng để tẩy rửa kim loại đó là: Hóa chất tẩy dầu và hóa chất tẩy rỉ sắt thép. Khi cần làm sạch thiết bị có kích thước lớn và số lượng nhiều thì cần kết hợp với máy xóc rung, máy lồng quay hay máy ly tâm các loại…

Nguyên lý hoạt động của hóa chất tẩy rửa kim loại

Nguyên lý hoạt động của hóa chất tẩy rửa kim loại

HCl – Hóa chất tẩy rửa kim loại có ưu điểm gì?

HCl là một axit có tính ứng dụng cao và cũng là một hóa chất tẩy rửa kim loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Nó đem đến những ưu điểm sau đây:

  • Sử dụng HCl nồng độ 18% có thể tẩy rỉ sét trên bề mặt kim loại, sắt thép giúp chúng trở nên mới như ban đầu.

  • Thời gian sử dụng nhanh chóng, tiết kiệm được công sức xử lý bề mặt kim loại trong sản xuất công nghiệp.

  • Đóng vai trò là chất xúc tác quan trọng, giúp gia tăng sự ma sát giữa các vật liệu mài, bề mặt kim loại và máy đánh bóng.

  • Có thể mua số lượng lớn HCl Việt Nam chính hãng do Hóa Chất  sản xuất, đảm bảo nhanh chóng, không qua trung gian.

  • Bên cạnh đó, axit HCl còn được dùng để xử lý nước thải công nghiệp, loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và virus gây bệnh có trong nước.

  • Trong các ngành công nghiệp đồ uống, HCl được dùng để trao đổi ion trong nước.

HCl Đông Á

HCl

Lưu ý khi sử dụng axit HCl:

  • Mang đầy đủ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, đi ủng, đeo găng tay khi sử dụng hóa chất.

  • Bảo quản HCl trong các vật liệu nhựa PVC, đậy kín nắp một cách chắc chắn.

  • Sử dụng đúng liều lượng, nếu quá liều có thể dùng dung dịch Bazơ để bão hòa.

Địa chỉ cung cấp hóa chất tẩy rửa kim loại uy tín, chất lượng

Hoá chất Đông Á

Hoá chất

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hóa chất tẩy rửa kim loại trong công nghiệp, trên thị trường xuất hiện hàng trăm địa chỉ bán hàng khác nhau. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, đáng tin cậy và mức giá hợp lý.

Hóa Chất  tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất axit HCl số lượng lớn, đáp ứng các nhu cầu sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Sản phẩm của chúng tôi được 100% khách hàng đánh giá cao không những về chất lượng, thái độ phục vụ mà còn có cả dịch vụ hậu mãi cực kỳ tốt.

Khi mua hóa chất tại , khách hàng sẽ được các kỹ sư tư vấn kỹ về sản phẩm, liều lượng sử dụng và báo giá tốt nhất trên thị trường. Hiện tại chúng tôi đang là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Thép Hòa Pháp, Tập đoàn Tôn Hoa Sen, Giấy An Hòa,