Công ty Cổ phần , Sawaco hợp tác cùng phát triển

 

Công ty Cổ phần  (Hóa chất ) vừa tổ chức hội nghị gặp mặt và tri ân Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco), đối tác tin cậy ở thị trường miền Nam.

 

 

Tại hội nghị tổ chức tại tỉnh Phú Thọ nhân dịp đoàn đại biểu Sawaco thăm và làm việc tại Hóa chất  trong các ngày 8 và 9/4/2023, Tổng Giám đốc Hóa chất  Nguyễn Đức Trọng đã bày tỏ sự tri ân với Sawaco cũng như các khách hàng ngành Nước phía Nam đã đồng hành và ủng hộ công ty nhiều năm qua. Hội nghị là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty (15/5/2003-15/5/2023), đơn vị tư nhân tiên phong trong ngành sản xuất hóa chất Xút – Clo phục vụ các ngành công nghiệp trong nước.

tổng giám đốc đông á

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nguyễn Đức Trọng phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Đức Trọng đã trình bày phương hướng hoạt động trong thời gian tới của Hóa chất .

Công ty hiện đang đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu công nghệ mới để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Sản phẩm chất trợ lắng PAC bột 30% đã được công ty đăng ký tiêu chuẩn NSF/ANSI/CAN 60 đầu tiên tại Việt Nam cho sản phẩm dùng trong nước cấp. Sắp tới, công ty sẽ đưa ra thị trường sản phẩm Chlorine đạt tiêu chuẩn NSF/ANSI/CAN 60 như các sản phẩm nhập ngoại. Hóa chất  cam kết chất lượng nồng độ sản phẩm trên 70% sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho người dùng. Sản phẩm là niềm tự hào ‘Made in Viet Nam’, dự kiến sẽ xuất khẩu tới các nước trong khu vực.

Hợp tác với Sawaco

Từ năm 2021 đến nay Hóa chất Đông Á đã ký và thực hiện 9 gói thầu với Sawaco, cung cấp hóa chất cho Nhà máy nước Thủ Đức và Nhà máy nước Tân Hiệp, hai nhà máy lớn của Tổng Công ty, có tổng công suất lên đến 1 triệu m3/ngày đêm. Hóa chất Đông Á đã cung cấp 1.662 tấn Clo lỏng, 4.462 tấn PAC lỏng và PAC bột 30%. Năm 2023 công ty cũng đã trúng thầu ba hợp đồng, cung cấp 2.052 tấn Clo cho Sawaco.

sawaco

HĐQT Hóa chất  tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Sawaco.

Tại cuộc gặp mặt, Phó Tổng Giám đốc Sawaco Bùi Thanh Giang cho biết hợp tác với Hóa chất  đã giúp Sawaco đảm bảo an toàn cấp nước trong bối cảnh có nhiều nhà cung cấp các sản phẩm hóa chất đầu vào. Dựa trên kế hoạch phát triển của Hóa chất  trong thời gian tới, Sawaco hy vọng sẽ có thêm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực huấn luyện lao động ngành hoá chất, ứng dụng các sản phẩm mới do Hóa chất  nghiên cứu phát triển.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa, Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên Hóa chất Đông Á đã nỗ lực đảm bảo cung cấp hàng hóa tốt nhất, vận chuyển an toàn đến Sawaco.  Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Hóa chất  luôn cam kết đảm bảo cung cấp hàng hóa đảm bảo đúng chất lượng, cũng như ưu tiên hàng đầu an toàn trong sản xuất và vận chuyển hàng hóa. Với sự đồng hành và tin tưởng của Sawaco, Hóa chất  đã củng cố vị thế và có được sự tin tưởng của nhiều đối tác khác trong thị trường miền Nam như Công ty CP BOO Thủ Đức, Công ty CP Cấp nước Kênh Đông, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ VSG GAS. Công ty kỳ vọng trong thời gian tới sẽ hợp tác với nhiều công ty ngành Nước trên khắp cả nước.

nhà máy đông á

Các vị khách tham gia cuộc gặp mặt tri ân tham quan nhà máy Hóa chất

Tham gia cuộc gặp mặt tri ân, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp hoan nghênh sự hợp tác giữa Hóa chất  và Sawaco, nhận định đây là một trong những điểm sáng trong hoạt động của các hội viên. Hội Cấp thoát nước Việt Nam có khoảng 350 hội viên trong các lĩnh vực cấp, thoát, vật tư ngành nước, ưu tiên người Việt dùng hàng Việt, tránh tình trạng sử dụng hóa chất trôi nổi không rõ nguồn gốc. Ông Nguyễn Ngọc Điệp phát biểu Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ đồng hành cùng  để phát triển mạng lưới, và bày tỏ hy vọng công ty tiếp tục đưa ra những sản phẩm chất lượng phục vụ ngành nước tại Việt Nam.

đông á sawaco

Các đại biểu Sawaco, Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hóa chất  chụp ảnh lưu niệm.

Trong chặng đường 20 năm phát triển, Hóa chất  đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Từ một dây chuyền công nghệ cũ có công suất 6.000 tấn/năm, năm nay công ty đã mở rộng công suất nhà máy lên 40.000 tấn/năm và có nhiều sản phẩm chất lượng. Trong giai đoạn 2017-2022, doanh thu công ty đã tăng gần 8 lần, tốc độ tăng trưởng bình quân gần 30%/năm, và nhân sự tăng gấp 3 lần, trong đó đội ngũ lãnh đạo và quản lý sản xuất kế thừa từ các chuyên gia, kỹ sư nhiều kinh nghiệm trong ngành Xút – Clo.