Hóa chất tẩy rửa công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với các ngành sản xuất từ thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác. Nắm được cách lựa chọn hoá chất tẩy rửa phù hợp không những giúp làm sạch hiệu quả mà còn giảm thiểu chi phí sửa chữa và thay thế dây chuyền sản xuất.

 

 

Đặc điểm của hóa chất tẩy rửa

Hóa chất tẩy rửa là một hỗn hợp của các chất hoạt động bề mặt, có khả năng làm sạch ở trạng thái dung dịch loãng. Nó được sử dụng phổ biến làm nước lau sàn, rửa chén, vệ sinh máy móc, vệ sinh thiết bị… Đây là những hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ được chiết xuất từ thiên nhiên hoặc các phản ứng nhân tạo khác.

Các đặc điểm của hóa chất tẩy rửa bao gồm:

  • Làm giảm độ căng của nước, sau đó thấm sâu vào vết bẩn trên bề mặt sàn nhà, thiết bị, đồ đạc cần vệ sinh.

  • Đánh tan và loại bỏ vết bẩn khỏi bề mặt sau khi được thao tác vò, chà, cọ và rửa.

  • Sau khi vệ sinh nó sẽ để lại một lớp bảo vệ vô hình trên bề mặt cần làm sạch, ngăn chặn tình trạng vết bẩn bị bám ngược trở lại.

hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Cách lựa chọn hóa chất tẩy rửa công nghiệp phù hợp

Khi lựa chọn hóa chất tẩy rửa công nghiệp, tuỳ vào từng loại vật liệu mà doanh nghiệp lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn loại chất tẩy rửa phù hợp.

1. Chất tẩy rửa inox

Inox là loại vật liệu có độ bền cao, độ cứng và độ bền tốt và có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Có rất nhiều cách khác nhau để làm sạch và đánh bóng inox nhưng phương pháp sử dụng hóa chất tẩy rửa vẫn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng.

Hóa chất Nabakem là một trong những dòng sản phẩm tẩy rửa inox chuyên dụng nhất hiện nay. Nó không những loại bỏ đi bụi bẩn, gỉ sét mà còn giúp đánh bóng bề mặt inox một cách hiệu quả. Ứng dụng nhiều trong công nghiệp, thương mại, gia đình…

Chất tẩy rửa kim loại

Chất tẩy rửa kim loại

2. Chất tẩy rửa kim loại

Khi tìm hiểu về hóa chất tẩy rửa công nghiệp thì không thể bỏ qua kim loại, đây là loại vật liệu dễ bị gỉ sét, ố vàng trong hệ thống dây chuyền sản xuất tại các doanh nghiệp. Những loại chất tẩy rửa cần đảm bảo có thể xử lý được vết ố đen, rỉ sét bám trên bề mặt.

Hóa chất cần phải đảm bảo an toàn cho bề mặt kim loại, không thuộc nhóm chất ăn mòn. Một số hóa chất phổ biến có thể kể đến như: Hoá chất Nabakem, chlorine,… Tuỳ vào từng loại vật liệu mà doanh nghiệp lựa chọn sản phẩm phù hợp.

3. Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

Dầu mỡ là nhiên liệu cần thiết cho máy móc hoạt động và trao đổi nhiệt, chống oxy hóa  và tăng giảm áp cho thiết bị. Tuy nhiên sau một thời sử dụng chúng sẽ bị oxy hoá và tạo thành các mảng bám cứng trên thiết bị. Việc sử dụng hoá chất tẩy rửa dầu mỡ sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn cáu cặn trên thiết bị hơi, đảm bảo an toàn với kim loại, cao su và nhựa.

Một số loại hoá chất tẩy rửa dầu mỡ được sử dụng phổ biến như: Easy Clean, OG Cleaner100, P 1050, 3M Heavy Duty, TN-Cleaner, DC – 4730D, Klenco Klen 1101 – 5L…

chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

Chất tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp

4. Chất tẩy rửa cáu cặn đường ống

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn là những chất chuyên dùng để tẩy rửa, vệ sinh cáu cặn, gỉ, sét, bùn đất và rong rêu bên trong các thiết bị của dây chuyền sản xuất công nghiệp. Đặc biệt là các thiết bị trao đổi nhiệt.

Những nhóm hoá chất này cần đảm bảo an toàn cho thiết bị, khả năng tẩy cặn nhanh chóng chỉ trong vài giờ đồng hồ. Sản phẩm không gây ăn mòn với chất siêu ức chế ăn mòn sinh học. Sử dụng an toàn với các loại sắt, thép, đồng thau, nhựa cao su và các loại lò hơi, bình ngưng, tháp giải nhiệt, đường ống…

Chất tẩy rửa cáu cặn đường ống

Chất tẩy rửa cáu cặn đường ống

5. Chất tẩy rửa vàng bạc

Dung dịch làm sạch vàng bạc là những chất tẩy rửa hữu cơ, thành phần chính là peroxide kết hợp với dung dịch xút kiềm NaOH. Nó làm sạch kim loại dựa trên nguyên tắc ăn mòn và loại bỏ chất bẩn trên bề mặt. Hợp chất sử dụng để tẩy rửa trong nước, tác dụng mạnh mẽ đối với hầu hết các loại vàng bác và kim loại.

Nước tẩy rửa vàng bạc an toàn và thân thiện với người sử dụng, bạn có thể sử dụng tại nhà hoặc đến cửa hàng vàng bạc để thực hiện. Đây là phương pháp làm sạch nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Chất tẩy rửa vàng bạc

Chất tẩy rửa vàng bạc

Địa chỉ cung cấp hóa chất tẩy rửa kim loại, inox chất lượng 

Hóa Chất  là địa chỉ số 1 chuyên sản xuất và phân phối các loại hóa chất tẩy rửa như chlorine, clo, xút NaOH, axit HCl trên toàn quốc với số lượng lớn. Sản phẩm tự sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao mà giá cực kỳ hợp lý. Mua hàng tại  quý khách sẽ trải nghiệm những ưu điểm sau đây:

  • Sản phẩm chất lượng, chính hãng, công năng sử dụng cao.

  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo và có trách nhiệm.

  • Hỗ trợ vận chuyển cho các đơn hàng số lượng lớn.

  • Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp, an toàn hóa chất.

  • Thanh toán đơn giản, nhanh chóng, linh hoạt