Sử dụng chất làm sạch nước là biện pháp hữu hiệu trong xử lý nước thải, nước cấp, nước bể bơi và nước nuôi tôm cá. Nó giúp loại bỏ kim loại nặng, tiêu diệt vi khuẩn virus gây hại một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại hóa chất xử lý nước tốt và an toàn nhất.

 

 

1. Thực tế tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt, nước bể bơi hiện nay

Tại Việt Nam, tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ở mức báo động. Các nhà máy sản xuất mọc lên như nấm ở thành thị và nông thôn kèm theo đó là nguồn nước thải công nghiệp tăng cao. Hàng tấn nước thải, rác nhựa chưa được qua xử lý đã xả trực tiếp ra bên ngoài môi trường. Cũng vì thế mà các kim loại nặng có cơ hội xâm nhập vào đất đai, và ngấm vào mạch nước ngầm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.

Cụ thể là nhiều hộ gia đình sử dụng nước giếng khoan có nhiễm kim loại nặng và hóa chất có thể gây ra các bệnh đau mắt, viêm da hay các bệnh về đường ruột, thậm chí là ung thư. Nguồn nước máy mặc dù đã dùng chất làm sạch nước nhưng nếu xử lý đúng cách vẫn có khả năng tồn đọng kim loại nặng, vi khuẩn và virus gây bệnh.

Nước bể bơi rất hay bị ô nhiễm

Nước bể bơi rất hay bị ô nhiễm

2. Các loại hóa chất làm sạch nước bẩn, nước bể bơi

Chất làm sạch nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình xử lý nước, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Các chất được sử dụng thường có khả năng khử trùng, khử mùi, diệt vi khuẩn, keo tụ tạo bông kim loại nặng. Hóa chất xử lý nước được chia làm 2 nhóm: Hóa chất làm sạch nước sinh hoạt bẩn và chất làm sạch nước bể bơi.

2.1. Hóa chất làm sạch nước sinh hoạt bẩn

Hóa chất làm sạch nước bẩn là những chất có khả năng keo tụ tạo bông và loại bỏ kim loại nặng trong nước. Dưới đây là 3 loại hóa chất thông dụng nhất hiện nay:

  • Phèn nhôm: Đây là chất làm sạch nước dạng tinh thể màu trắng, ứng dụng nhiều trong xử lý nước sinh hoạt bẩn. Nó có chức năng keo tụ tạo bông, sau đó lắng cặn các kim loại nặng và hợp chất hữu cơ lơ lửng trong nước. Nó được sử dụng khá phổ biến và có thể dễ dàng mua bên ngoài thị trường.

  • Hóa chất PAC: Nằm trong nhóm hóa chất xử lý nước cấp tốt nhất hiện nay, PAC còn được dùng để xử lý nước thải bẩn. Đây cũng là một loại phèn nhôm nhưng tồn tại ở dạng cao phân tử, có thể thay thế cho phèn nhôm sunfat với khả năng keo tụ cao gấp 5 lần. Sử dụng PAC có thể loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ hòa tan và không tan trong nước, keo tụ kim loại nặng, đem đến nguồn nước chất lượng tốt nhất.

  • Xút vảy NaOH: Xút vảy công nghiệp được biết đến là chất làm sạch nước dạng rắn màu trắng. Nó có vai trò nâng độ pH trong nước và loại bỏ vi khuẩn, virus, hợp chất hữu cơ lơ lửng trong nước cực kỳ hiệu quả. Chuyên sử dụng để xử lý nước cấp, nước sinh hoạt và nước thải công nghiệp.

PAC Đông Á

PAC 

2.2. Chất làm sạch nước bể bơi

Hóa chất xử lý nước bể bơi có vai trò và nhiệm vụ làm sạch nước, loại bỏ vi khuẩn, vi sinh vật và tảo. Đặc biệt phải đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của con người. Hóa chất Clo và Chlorine là hai chất làm sạch được sử dụng phổ biến cho bể bơi.

  • Hóa chất Clo: Được sử dụng để khử trùng, cân bằng pH và tiêu diệt vi khuẩn loại bỏ rêu tảo đồng thời khử mùi khử màu cho nước bể bơi. Ưu điểm của loại hóa chất này là chi phí thấp, dễ sử dụng, tác dụng nhanh chóng.

  • Hóa chất chlorine: Đây là chất làm sạch nước bể bơi tốt nhất hiện nay, khi pha vào nước nó có tác dụng oxy hóa mạnh mẽ, đem đến công dụng khử trùng khử khuẩn cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, Chlorine còn giúp loại bỏ rêu tảo và làm trong nước hồ bơi mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Lưu ý: Khi sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi cần phải dùng đúng liều lượng và phải đợi vài ngày mới được phép cho mọi người bơi. Việc này sẽ tránh được các tình trạng viêm da, đau mắt khi tiếp xúc với hóa chất trong hồ bơi.

Hóa chất chlorine

Hóa chất chlorine

3. Công ty cung cấp chất làm sạch nước uy tín, chất lượng

Hóa Chất tự hào là đơn vị chuyên sản xuất các loại hóa chất xử lý nước, xút công nghiệp, axit HCl số lượng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi đã và đang cung cấp hóa chất cho các công ty và tập đoàn lớn nhỏ như: SamSung, Thép Hòa Phát, Tôn Hoa Sen, DMC, Giấy An Hoàn cùng các nhà máy nước cấp, nước sinh hoạt tại Việt Nam.

công ty hoá chất Đông Á

Công ty hoá chất Đông

Những lợi ích của khách hàng khi mua hóa chất của :

  • 100% hóa chất xử lý nước được sản xuất tại nhà máy của chúng tôi, đảm bảo hàng Việt Nam chất lượng cao. Ví dụ như: Hóa chất PAC lỏng 10% – 17%Hóa chất PAC dạng bột 30%Xút lỏng NaOH 32 – 50%chlorine

  • Bảng giá chất làm sạch nước tại  luôn tốt nhất trên thị trường, giá tận xưởng kể cả bán buôn hay bán lẻ. Khách càng mua số lượng lớn thì mức giá càng rẻ.

  • Hỗ trợ vận chuyển hóa chất chuyên nghiệp trên toàn quốc, tuân thủ đúng quy tắc an toàn trong vận chuyển hóa chất.

  • Nhân viên tư vấn 24/7 giải đáp mọi thắc mắc của quý khách từ giá thành, quy trình thanh toán, vận chuyển cho đến đổi trả.

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu mua chất làm sạch nước thải, nước hồ bơi hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo chục vụ quý khách hàng, cam kết chất lượng sản phẩm, mang đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất.