8 tác dụng của Chlorine trong cuộc sống con người

Chlorine có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và tuỳ vào mục đích cụ thể. Dưới đây là 8 cách phổ biến Chlorine được dùng trong đời sống

 

 

Chlorine có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và tuỳ vào mục đích cụ thể. Dưới đây là 8 cách phổ biến Chlorine được dùng trong đời sống:

8 tác dụng của Chlorine trong cuộc sống con người.

  1. Khử trùng nước uống: Chlorine được thêm vào nguồn cung cấp nước của thành phố để tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh. Lượng Chlorine được sử dụng phụ thuộc vào quy mô của nhà máy xử lý nước, chất lượng nước và mức độ khử trùng mong muốn.
  2. Vệ sinh hồ bơi: Chlorine là một lựa chọn phổ biến để vệ sinh bể bơi do khả năng tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh. Chủ sở hữu bể bơi có thể sử dụng Chlorine ở dạng viên nén, hạt hoặc chất lỏng được thêm vào nước. Lượng Chlorine được sử dụng phụ thuộc vào kích thước của hồ bơi, nhiệt độ nước và lượng người tắm.
  3. Tẩy trắng giấy và trong ngành dệt may: Chlorine thường được sử dụng trong quy trình sản xuất giấy và dệt may để tạo ra sản phẩm trắng và sáng hơn. Trong ngành công nghiệp giấy, Chlorine được sử dụng để tẩy trắng bột gỗ trước khi nó được tạo thành giấy. Trong ngành dệt may, Chlorine được sử dụng để làm trắng và sáng bông và các loại sợi khác.
  4. Sản xuất các sản phẩm tẩy rửa gia dụng: Chlorine được sử dụng như một thành phần trong nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng do tính chất khử trùng của nó. Chất tẩy rửa gốc Chlorine thường được sử dụng để làm sạch và vệ sinh phòng tắm, nhà bếp và các khu vực khác trong nhà.
  5. Sản xuất nhựa PVC: Chlorine được sử dụng trong sản xuất nhựa PVC, được sử dụng trong nhiều sản phẩm bao gồm đường ống, hệ thống dây điện và sàn. Nhựa PVC được tạo ra bằng cách trùng hợp vinyl Chlorinerua, được tạo ra bằng phản ứng giữa Chlorine và ethylene.
  6. Bảo quản thực phẩm: Chlorine được sử dụng để bảo quản thực phẩm bằng cách tiêu diệt vi khuẩn và các mầm bệnh khác có thể gây hư hỏng. Chlorine thường được sử dụng để rửa trái cây và rau quả, đồng thời nó cũng được sử dụng để khử trùng thiết bị chế biến thực phẩm.
  7. Sản xuất dược phẩm: Chlorine được sử dụng trong sản xuất nhiều loại dược phẩm, bao gồm thuốc chống sốt rét, thuốc chống viêm và thuốc trợ tim. Chlorine được sử dụng làm nguyên liệu ban đầu hoặc làm thuốc thử trong các quy trình này.
  8. Xử lý nước thải công nghiệp: Chlorine được sử dụng trong xử lý nước thải công nghiệp để diệt vi khuẩn và các mầm bệnh. Chlorine được cho vào nước thải để xử lý trước khi xả thải ra môi trường.

Điều quan trọng là phải thận trọng khi xử lý Chlorine vì nó có thể gây độc nếu hít phải, khi tiếp xúc với da hoặc mắt. Luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng Chlorine và mặc quần áo bảo hộ như găng tay và kính bảo hộ, nếu cần.

Trên đây là 8 ứng dụng phổ biến của Chlorine mà công ty hoá chất đã giới thiệu tới bạn. Nếu quý khách có nhu cầu mua Chlorine số lượng lớn vui lòng liên hệ tới đường dây nóng trên website của chúng tôi.