8+ Tác dụng chính của hóa chất Chlorine dạng viên

 

Chlorine dạng viên là một loại hóa chất được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề, nhất là lĩnh vực xử lý nước. Bạn có thể sử dụng để xử lý nước hồ bơi đang bị nhiễm rêu tảo hay duy trì nồng độ hóa chất tiêu chuẩn, cung cấp cho mọi người làn nước trong xanh, vệ sinh và đảm bảo chất lượng. Dưới đây  sẽ giới thiệu chi tiết về các tác dụng của Chlorine thường được sử dụng nhiều nhất, cùng tham khảo nhé!

 

 

8+ tác dụng của Chlorine dạng viên

8+ tác dụng của Chlorine dạng viên

Chlorine dạng viên có rất nhiều công dụng khác nhau, nổi bật nhất là vai trò trong xử lý nước

Hiện nay, không phải ai cũng có thể hiểu rõ những khả năng xử lý nước của hóa chất như Clo viên. Sau đây là các tác dụng tuyệt vời mà Chlorine viên có thể làm được mà khách hàng nên biết đến.

 • Clo viên có khả năng khử trùng vệ sinh dân dụng, nhà hàng hay khách sạn, sử dụng trong quá trình lau dọn, tẩy rửa bề mặt sàn nhà, chuồng trại, khử trùng nước thải,…

 • Khử trùng bể bơi và làm sạch nước, giúp loại bỏ tất cả các loại rong rêu hay vi khuẩn, trả lại hồ bơi màu nước trong xanh, sạch đẹp.

 • Tiền xử lý, khử trùng nước tại các khu công nghiệp, đơn vị sản xuất công nghiệp hay ao nuôi thủy sản.

 • Chlorine viên được sử dụng để phục vụ cho hệ thống làm mát các loại máy móc, thiết bị.

 • Sử dụng làm chất tẩy rửa cho bông, súng hoặc các loại vải hóa học khác trong ngành dệt vải, nhuộm vải.

 • Clo dạng viên có thể làm chất chống co ngót len và vật liệu trong pin.

 • TCCA viên (Chlorine viên) được sử dụng để làm chất khử mùi trong các nhà máy chưng cất ở nhiều khu công nghiệp.

 • Trong nông nghiệp, sản phẩm có thể được cân nhắc sử dụng Chlorine làm chất bảo quản trong ngành trồng trọt.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chlorine dạng viên

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chlorine dạng viên

Sử dụng chlorine viên cần tuân thủ đúng cách thức thực hiện

Thật ra, việc khử trùng bằng hóa chất Chlorine khá đơn giản và không cần dùng tới bất cứ phương tiện hay máy móc nào khác. Không chỉ thế, với các ưu điểm nổi bật như khả năng vận chuyển dễ dàng cũng là một lợi thế khiến nhiều người ưu tiên sử dụng các loại hóa chất Clo dạng viên hơn. Theo đó, để khử trùng cho nguồn nước bể bơi với hóa chất TCCA, mọi người cần chú ý tới các vấn đề như sau:

 • Chlorine viên không thể thả trực tiếp vào hồ bơi bởi điều đó sẽ khiến quá trình xử lý nước không đảm bảo trên toàn diện tích mà chỉ mang tính cục bộ cho từng khu vực. Theo đó, sản phẩm sẽ được đưa vào thông qua một thiết bị bơm châm hóa chất với liều lượng cụ thể tùy thuộc vào thể tích bể bơi.

 • Hóa chất Chlorine viên 20gr được sử dụng đối với bể bơi đổi màu xanh lục với liều lượng 1 viên có tác động cho 1m3 nước. Đối với khu vực bể bơi công cộng, liều lượng duy trì định kỳ là 10 viên cho 50m3 sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày.

Ưu điểm của Chlorine dạng viên trong xử lý nước

Ưu điểm của Chlorine dạng viên trong xử lý nước

Sử dụng chlorine xử lý nước mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời

Ở thời điểm hiện tại, hóa chất Clo viên đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ việc làm sạch nguồn nước ở bể bơi, nước thải công nghiệp cho tới hệ thống nước sinh hoạt dân dụng. Điều này phần lớn phụ thuộc vào các điểm nổi bật mà sản phẩm hóa chất này mang đến trong suốt quá trình sử dụng.

 • Sử dụng Clo viên cho khả năng xử lý dễ dàng, hòa tan được trong nước và có tính ổn định cao. Đồng thời sản phẩm còn bổ sung thêm những thành phần Acid Cyanuric có khả năng bảo vệ Clo dưới ánh nắng mặt trời.

 • Không gây ảnh hưởng tới quá trình lọc tuần hoàn của các thiết bị khác như máy bơm, không làm đục nước sử dụng trong bể bơi.

 • Việc sử dụng Chlorine dạng viên còn mang đến sự tiện lợi khi không gây cặn lắng bám vào đáy và thành bể.

 • Lượng Clo sử dụng có độ ổn định cao, được cung cấp thường xuyên giúp cân bằng nồng độ các chất trong bể bơi tốt hơn.

 • Chlorine viên có hoạt tính tồn tại trong nước lâu, dù sử dụng liều lượng thấp mà vẫn có hiệu quả xử lý ca và có khả năng duy trì lâu dài, tiết kiệm chi phí.

 • Nếu lượng Clo sử dụng hòa tan vào nước theo đúng tiêu chuẩn, liều lượng sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hay có mùi khó chịu.

 • Kết cấu Chlorine có dạng viên rắn tan chậm, được hòa trực tiếp và đổ vào hồ bơi nên có thể phân bổ đều, hiệu quả xử lý 100%.

Vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Chlorine dạng viên bạn nên biết

Vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Chlorine dạng viên bạn nên biết

Khi sử dụng clo dạng viên xử lý nước cần lưu ý một số điều để hiệu quả xử lý được cao nhất

Để có thể phát huy hiệu quả sản phẩm tối đa, hạn chế các rủi ro không đáng có trong suốt quá trình sử dụng, khách hàng phải lưu ý tới một số vấn đề như sau:

 • Khách hàng cần trang bị các vật dụng bảo hộ như quần áo, găng tay, khẩu trang, kính, mũ nếu tiếp xúc với hóa chất Chlorine.

 • Nếu như không may bị hóa chất Clo rơi vào người, bạn cần phải lập tức rửa lại với nước sạch. Trường hợp bị rơi vào mắt, miệng hay mũi phải đến ngay các cơ sở y tế để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

 • Trong quá trình sử dụng, nếu tiếp xúc với Chlorine dẫn tới bỏng nặng, khách hàng phải xử lý ngay lập tức bằng việc rửa dưới vòi nước sạch khoảng 15 phút rồi mới tới cơ sở y tế gần nhất.

 • Không sử dụng các hóa chất như Chlorine ở dưới ánh nắng mặt trời bởi công dụng khử trùng của sản phẩm sẽ bị giảm đáng kể.

 • Khách hàng cần sử dụng hóa chất theo đúng liều lượng tiêu chuẩn, không tự ý pha chế quá liều lượng bởi điều đó có thể gây độc hại, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 • Bạn hoàn toàn có thể dùng một lượng oxy hòa nhất định để trung hòa lại Clo dư nếu như sử dụng quá liều.

– Công ty chuyên cung cấp Chlorine chất lượng, giá tốt trên thị trường

Tận dụng nhu cầu sử dụng Chlorine dạng viên đang ngày càng gia tăng vào mỗi dịp hè. Việc sử dụng hóa chất khử trùng tăng cao khiến cho nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng nhằm tăng giá sản phẩm lên gấp nhiều lần, bán hóa chất xử lý nguồn nước không rõ đơn vị sản xuất, hàng nhái hàng kém chất lượng nhằm kiếm lời. Nên quý khách hàng cần cảnh giác hơn để không bị lừa mua phải sản phẩm kém chất lượng với giá thành cao.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng hóa chất diệt khuẩn Chlorine hay các loại xút lỏng, axit HCl, Javen, PAC lỏng,… đều có thể liên hệ với Hóa chất  – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối hóa chất cơ bản tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm có sự đảm bảo về chất lượng, giá thành tốt cạnh tranh nhiều đơn vị khác đang hoạt động trong cùng lĩnh vực. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn cao,  luôn sẵn sàng hỗ trợ các khách hàng thông qua Hotline, Zalo hay Website trực tuyến.