3+ Ứng dụng nổi bật của Chlorine dạng bột trong đời sống

 

Chlorine dạng bột mang đến nhiều lợi ích, giúp xử lý tối ưu cho nguồn nước và còn an toàn tuyệt đối với người dùng. Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều loại bột Clorine xử lý nước đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm hóa chất này,  sẽ dành riêng bài viết sau đây để đưa ra các phân tích cụ thể.

 

 

Đặc điểm chung của Chlorine dạng bột

Đặc điểm chung của Chlorine dạng bột

Chlorine dạng bột có tính ổn định cao và có khả năng oxy hóa khử mạnh

Mặc dù trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại bột Chlorine tới từ những thương hiệu ở các đất nước khác nhau. Trong đó, mỗi một thương hiệu sản xuất sẽ mang đặc trưng riêng biệt nhưng về cơ bản, chúng đều sở hữu cho mình các đặc điểm như sau:

  • Trên thị trường, sản phẩm bột xử lý nước có thành phần chính là Clo đều được gọi là “Chlorine” và được cấu thành từ hóa chất Ca(ClO)2 còn biết tới với tên Calcium Oxychloride hay Calcium Hypochlorite.

  • Sản phẩm tồn tại ở dạng bột mịn có màu trắng và mùi xốc đặc trưng dễ gây ho, khó thở khi hít phải một lượng lớn.

  • Chlorine bột có tính ổn định cao hơn dạng lỏng, không tan nhiều trong nước nhưng lại có khả năng oxy hóa khử cực mạnh, không bị cháy trong không khí và đặc biệt dễ phản ứng gây ra hỏa hoạn.

  • Ứng dụng sản phẩm chủ yếu trong lĩnh vực xử lý nước bể bơi, nước thải sản xuất công nghiệp, nước sinh hoạt, tẩy uế, khử trùng và sát khuẩn.

3+ ứng dụng quan trọng của Chlorine dạng bột 

Clorin có khả năng khử trùng tốt, là nhân tố chính trong việc làm sạch nguồn nước ở các khu vực như bể bơi, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Sau đây là những thông tin tổng hợp về ứng dụng của Chlorine trong đời sống bạn có thể tham khảo thêm.

Chlorine xử lý nước bể bơi, nước sinh hoạt và nước thải hiệu quả

Chlorine xử lý nước bể bơi, nước sinh hoạt và nước thải hiệu quả

Chlorine mang lại hiệu quả cao trong xử lý nước bể bơi, nước sinh hoạt và nước thải

Muốn giữ cho nước trong bể bơi luôn sạch sẽ và đảm bảo tính vệ sinh, cần phải duy trì hàm lượng Chlorine dư có trong nước ở mức 0,6 – 1ppm với độ pH là 7,2 – 7,6. Trong khi đó, muốn khử trùng nước sinh hoạt cần sử dụng dung dịch hóa chất Chlorine 1% hòa tan liên tục vào bể chứa nhằm duy trì hàm lượng Clo còn dư từ 0,1 – 0,2 ppm ở vòi sử dụng.

Dùng Chlorine làm chất khử trùng và tẩy rửa 

Chlorine dạng bột là chất tẩy rửa, khử trùng trong phòng bếp, nhà tắm và có công dụng làm sạch bề mặt các đồ vật cần. Ngoài ra, trong thời kỳ dịch Covid-19 phát triển, sản phẩm hóa chất này còn được sử dụng thay thế cho Cloramin B trong quá trình sát trùng, sát khuẩn và mang đến hiệu quả cao.

Dùng trong xử lý nước nuôi trồng thủy sản

Clo được sử dụng trong xử lý nước ao nuôi trồng thủy hải sản

Bạn có thể sử dụng Chlorine để tẩy trùng cho các khu vực ao hồ, trang thiết bị sử dụng trong nuôi trồng thủy hải sản. Sản phẩm cũng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, các loại tảo hay vi sinh vật ký sinh trong môi trường nước. Bên cạnh đó là oxy hóa những vật chất hữu cơ, mầm bệnh ngoại lai trong sản xuất giống, hạn chế ảnh hưởng không tối tới quá trình nuôi trồng của người dân.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm mua Chlorine bột để khử trùng những dụng cụ, đồ dùng trong chế biến thực phẩm. Loại bỏ đi những vi khuẩn, chống nấm mốc và tăng cường tính hiệu quả trong quá trình bảo quản các loại thực phẩm khác.

Clo bột cũng có thể sử dụng trong việc khử trùng trang trại, các dụng cụ nuôi trồng và ngăn chặn rêu mốc bám lên thân cây hiệu quả. Đặc biệt phải kể tới ứng dụng trong việc sản xuất thuốc chữa bệnh cho cây của Clo mà ít ai biết tới như bệnh đạo ôn, bệnh đốm,..

Top 3 loại Chlorine dạng bột xử lý nước phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Chlorine ở Việt Nam để xử lý nguồn nước trong sinh hoạt hay sản xuất công nghiệp dần trở nên phổ biến hơn. Đa phần các loại hóa chất này được ưu tiên sử dụng nhờ vào tính đặc thù và hiệu quả cao trong việc khử trùng, tẩy rửa. Bên cạnh đó, Chlorine còn giúp  tiết kiệm chi phí và nguồn nhân công hơn nếu như khách hàng biết sử dụng đúng cách. Vì thế, có khá nhiều dòng bột Clo khác nhau đang được bày bán trên thị trường, trong đó có thể kể tới 3 dòng sản phẩm chính dưới đây.

Chlorine do  sản xuất

Hóa chất Đông Á cung cấp chlorine

Chlorine do hóa chất  sản xuất có chất lượng tương đương sản phẩm quốc tế

Công ty hóa chất  là đơn vị doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam sản xuất cung cấp ra thị trường sản phẩm chlorine – xử lý nước. Với công suất sản xuất cao đáp ứng hoàn toàn nhu cầu trong nước, thay thế dần cho các sản phẩm nhập khẩu. Theo đó chất lượng chlorine  đã được kiểm chứng tương đương các tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế mà khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm hóa chất ” made in Việt Nam” của .

Chlorine dạng bột Nhật Bản 

Đây là một dòng sản phẩm xử lý nước có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản và được nghiên cứu, phát triển trước khi đi vào sản xuất với số lượng lớn. Sau khi nhu cầu xử lý nguồn nước sinh hoạt, nước sản xuất công nghiệp tăng cao ở Việt Nam thì sản phẩm mới được nhập khẩu chính thức và lưu hành trên thị trường.

Bạn có thể sử dụng Chlorine bột Nhật Bản trong việc xử lý nước hồ bơi để diệt khuẩn, khử trùng và xử lý các loại tảo, rong rêu, làm sạch bề mặt bể bơi. Ngoài ra bột Clo còn dùng để khử trùng hệ thống miệng cống của các công trình thoát nước, tẩy trắng sợi vải trong ngành dệt nhuộm.

Chlorine bột Trung Quốc

Ngoài dòng bột Clo Nhật Bản, thị trường còn có thêm loại Chlorine cá heo nhằm ám chỉ sản phẩm hóa chất có dạng bột xử lý nước của Trung Quốc. Chlorine dạng bột Trung Quốc cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực vệ sinh, khử trùng và khử khuẩn nước trong hồ bơi. Sản phẩm có khả năng tiêu diệt rêu tảo có trong nước với số lượng lớn và được ứng dụng trong các hệ thống thoát nước thải nhà hàng, khách sạn lớn, nhà máy sản xuất công nghiệp thuộc ngành vải. Dòng bột Clo này nổi tiếng nhờ vào giá thành phải chăng, tính ứng dụng cao nên phù hợp với nhiều mục đích, nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Clo bột Ấn Độ

Dòng Chlorine bột của Ấn Độ được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và tính hiệu quả sau khi sử dụng. Với một liều lượng sử dụng nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể, sản phẩm sẽ cho ra kết quả tốt nhất. Ngoài việc sử dụng Clo bột Ấn Độ trong xử lý nước hồ bơi, bạn cũng có thể dùng trong các khu vực nuôi trồng thủy hải sản, xử lý khử trùng diệt khuẩn ở các nhà hàng hay khách sạn, các công trình công cộng,…

Mua Chlorine dạng bột chất lượng tại công ty hóa chất 

Có thể nhận thấy rõ ràng nhu cầu sử dụng các sản phẩm hóa chất như Clo đang ngày càng tăng cao ở Việt Nam. chuyên cung cấp các loại hóa chất Chlorine dạng bột, dạng lỏng chuyên xử lý nước hồ bơi, nước thải sinh hoạt và công nghiệp, khử trùng y tế đảm bảo chất lượng. Quý khách hàng có thể liên hệ đơn vị thông qua hotline, email, zalo hay website để nhận tư vấn và báo giá 24/7.